Video Giới Thiệu
Video Giới Thiệu
Danh mục tin tức
Sản phẩm ngẫu nhiên
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?

Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

Nhập mã

Xem kết quả

Thống kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Thời gian đăng: 03-02-2018 10:35 | 198 lượt xemIn bản tin

Honda CB750F - cafe racer cho dân chơi Việt

Honda CB750F - cafe racer cho dân chơi Việt

Chiếc cafe racer bụi bặm nhưng vẫn giữ dáng vẻ trẻ trung bằng cách sử dụng hai màu tươi là vàng - đỏ, đặc biệt lốc máy mạ vàng 14K.

Cafe racer là trào lưu độ xe được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam. Những người mê xe cho rằng, nếu để chọn ra một phong cách môtô nào đó đàn ông nhất, mạnh mẽ nhất và lãng đãng nhất, thì đó là cafe racer.

Một ưu thế nữa của dòng xe này là chi phí để sở hữu không quá cao như những chiếc môtô sportbike, nakedbike mới cùng phân khúc, vì giá lên tới vài trăm triệu đồng. Thông thường, người chơi cafe racer tại Việt Nam hay chọn cách sở hữu một "xác" môtô cũ với giá vừa phải, thêm chi phí độ để ra đời mẫu xe ưa thích.

 

Honda CB750F đời 1981 là lựa chọn của một tay độ tại Sài Gòn để bắt đầu quá trình lột xác trong 5 tuần với chi phí độ khoảng 70 triệu đồng.

Đầu tiên, bộ khung xe tinh chỉnh, cắt ngắn đuôi sau để phù hợp với dạng yên gù. Sau khi gia cố, người thợ sơn màu đỏ để tạo ra bộ xương sống nổi bật cho xe.

 

Cái khó nhất để tạo nên mẫu cafe racer đẹp không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu chi tiết độ đắt tiền, mà ở khả năng kết hợp để giữ đúng tinh thần mong muốn.

Người thợ độ và cũng là chủ nhân của chiếc cafe racer cho biết, hầu hết việc lên ý tưởng và mường tượng về hình dáng xe đều đến vào ban đêm, khoảng thời gian yên tĩnh nhất trong ngày.

Sau khi hoàn thiện bộ khung là lúc lựa chọn các chi tiết để đưa lên cho phù hợp. Bình xăng, chi tiết quan trọng để thể hiện cá tính được gò thủ công. Yên xe bọc da cũng may bằng tay.

Khả năng giảm chấn phía trước đến từ cặp phuộc hành trình ngược Upside Down (USD) lấy từ Yamaha R1. Cặp la-zăng 17 inch cũng vay mượn từ Honda CB750 đời 2006. 

Sau khi lược bỏ hết các chi tiết thừa, trọng lượng xe nguyên bản từ 251 kg nay còn 175 kg, vừa phải cho khả năng xoay xở theo tầm vóc người Việt.

Trang điểm cho xe là màu sơn vàng của bình xăng và gù sau cũng như cặp phuộc trước và la-zăng. Đặc biệt, lốc máy mạ vàng 14K vừa phải, không quá sặc sỡ. Phía trước xe sử dụng đèn pha dạng LED đặt lệch.

Sức mạnh xe đến từ động cơ 750 phân khối 4 xi-lanh, cặp ống xả ngắn làm bằng tay từ chất liệu inox 304 tăng uy lực cho tiếng nổ.

Đức Huy

https://vnexpress.net/projects/honda-cb750f-cafe-racer-cho-dan-choi-viet-3557671/index.html?vn_source=rcm_detail&vn_medium=&vn_campaign=rcm&ctr=rcm_detail_env_4_click

Bình luận

YAMAHA R6 1ML